Từ bao đời nay, giỏ quà tết dùng để trao tặng đến những người thân ông bà, cha mẹ, họ hàng, đồng nghiệp hay bạn bè, cấp trên hay đối tác chính là là nét văn hóa truyền thống không thể thiếu để gửi gắm những tình cảm, lời chúc phúc đến người nhận. Tuy nhiên, chắc trong chúng ta chắc có lẽ không phải ai cũng biết được ý nghĩa và nguồn gốc của hộp quà tết là từ đâu và do đâu? Trong bài viết này, gioquatet89.com sẽ chia sẻ bạn những thú vị về ý nghĩa và nguồn gốc của giỏ quà tết bạn nên biết chắc hẳn sẽ khiến bạn khá là bất ngờ.

giỏ quà tết yêu thương

Giỏ quà Tết có xuất xứ từ các nước Châu Âu và có lịch sử lâu đời. Đã bao thế kỉ trôi qua với bao cuộc cách mạng công nghệ, nhưng những chiếc giỏ vẫn được làm thủ công từ bàn tay những người thợ khéo léo. Dù ở Châu Mĩ, Châu Âu, hay Châu Á vẫn hiện hữu đôi bàn tay của con người mà không có sự hỗ trợ của máy móc. Điều này đã cho thấy hết giá trị tinh thần từ những giỏ quà ngày Tết. Đó là sự biểu trưng cho sự quan tâm, lòng thành kính, biết ơn với những người thương yêu.

Nếu như ở các nước Châu Âu, việc tặng quà nhau trong ngày đầu năm mới kéo dài từ Giáng sinh đến Tết dương lịch với hoa tươi, chocolate…thì Tết Nguyên Đán của người Việt ta thường có bánh trái, rượu, trà thuốc… Những món quà Tết này chứa đựng những thông điệp nhằm thắt chặt sự gắn bó, mong an lành hạnh phúc. Đây chính là những tục lệ, nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc.

giỏ quà tết

Giỏ Tết kính biếu ông bà tổ tiên, cha mẹ của những người con là lòng thành cầu ông bà sống thọ vui vầy với cháu con. Đó thể hiện nét đẹp uống nước nhớ nguồn là truyền thống được truyền từ đời này sang đời khác và vẫn sẽ mãi được tiếp nối.

Giỏ Tết tặng bạn bè, đồng nghiệp mà ông cha ta xưa đã đúc kết từ câu nói “ Miếng trầu là đầu câu chuyện” với ý nghĩa sang năm mới chúc an lành, thịnh vượng. Đó còn là một nét đẹp nhân văn cao quý.

Chọn giỏ quà tết An Khang

nhận gói giỏ quà tết

Những giỏ quà tết màu vàng, đỏ không những làm không khí Tết thêm đầm ấm, đoàn viên mà những món quà Tết nhỏ bé còn thể hiện sự thân tình, quan tâm hết sức trang trọng đối với người tặng chúng. Vì thế, dù là xưa hay nay, những giỏ quà Tết vẫn luôn là lời chúc may mắn, sung mãn đủ đầy mà người Việt muốn gửi gắm đến những người thương yêu.

Trong không khí cận kề của Tết Đinh Dậu 2017, mọi người lại hối hả hoàn thành những việc năm cũ và mong muốn trao tặng nhau những món quà ý nghĩa thay lời chúc an lành, bắt đầu vòng quay năm mới thành công. Thì cũng là lúc những giỏ quà tết vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình đem đến sự yêu thương, ấm áp đến mọi nhà.

Hãy để chúng tôi tiếp tục cùng bạn đồng hành với bạn để gửi gắm những thông điệp cầu sung túc và may mắn trong năm mới này và tiếp tục sứ mệnh của mình như đã được tin tưởng và ủng hộ trong thời gian qua. Bạn có thể truy cập vào trang wed  gioquatet89.com để biết thêm thông tin.