Không biết tự bao giờ, phong tục tặng quà Tết đã ăn sâu vào nếp sống của người Việt. Cứ mỗi dịp tết về, ai cũng hớn hở trao tặng nhau những lời chúc đầu xuân đầy ý nghĩa, những món quà biếu ngày đầu năm mới mong ước những điều tốt đẹp và may mắn cùng gửi gắm tấm chân tình đến gia đình, bạn bè và bản thân… Tặng quà tết  không chỉ đơn thuần là quan hệ tình cảm mà còn biểu hiện như một phép ứng xử của đạo lý làm người, đó chính là một trong những nét đặc sắc trong văn hóa dân tộc ta trong những ngày tết đầy ý nghĩa.

Kinh nghiệm chọn quà tết cho gia đình bạn trai

tang-qua-tet-co-y-nghia-gi

Xuất phát từ những điều đó, người ta thường dành tặng nhau những món quà ý nghĩa, thể hiện 1 cách cẩn trọng trong mọi hành động, ứng xử vào ngày tết để mang lại sự tốt lành, tránh điều xui xẻo trong cả năm cho mình và người nhận chúng. Đối tượng được biếu chính là cha mẹ, ông bà, thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp…những người có ơn nghĩa, và ngày nay nó là biểu hiện cho sự văn minh, phép lịch sự tối thiểu và thể hiện sự gắn kết với cấp trên, đối tác…

Tặng quà tết cũng là 1 nghệ thuật đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và tâm sức, những giỏ quà tết sẽ được đánh giá cao nếu tặng đúng đối tượng, đúng sở thích, phù hợp và không phải là những lạm dụng mục đích cá nhân. Hộp quà tết trao tặng người nhận không những phải nói lên được ý nghĩa, truyền tải được và đúng thông điệp mà người tặng muốn thể hiện, mà còn không khiến người nhận cảm thấy khó chịu hay khó xử. Qùa tết mang ý nghĩa tốt lành, là những câu chúc tốt đẹp ẩn chứa trong những món quà tặng, nhưng cũng sẽ hoàn hảo hơn khi người tặng hiểu rõ được những điều kiêng kỵ của người nhận, hay những phong tục tập quán riêng của mỗi nước. Đơn giản là những món quà đã từ lâu đã trở thành điều cấm như thuốc men, mèo, con mực, dao, kéo, đồng hồ…thì nó sẽ thật sự trọn vẹn.