Hầu hết các cô gái đều cảm thấy lo lắng, e ngại, thiếu tự tin trong việc gặp gỡ bố mẹ chồng tương lai, nhất là trong lần đầu tiên ra mắt nhà chồng luôn là nỗi niềm lo lắng khó tả. Đặc biệt trong dịp tết về, áp lực từ lần gặp gỡ đầu tiên, bện cạnh ngoại hình, cách cư xử thì những món quà biếu tết cho mẹ chồng cũng không khỏi khiến các nàng dâu tương lai lúng túng và khó khăn. Tuy nhiên, cách chọn quà tết mẹ chồng tương lai cũng không phải là quá khó, bạn chỉ cần tìm hiểu sở thích và đặt vào những món quà ý nghĩa đó là tình cảm chân tình, 1 chút ứng xử không khéo thì tin chắc rằng việc chiếm được cảm tình và sự yêu mến của bố mẹ chồng tương lai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

chon-qua-tet-tang-me-chong-tuong-lai

Sau đây gioquatet89.com sẽ gợi ý vài cách chọn quà để các nàng dâu tương lai thêm tự tin hơn:

1/ Không nên mua quà biếu mẹ chồng bằng món quà xa xỉ:

Không phải cứ mua những món quà xa xỉ thì mẹ chồng sẽ vui và cảm động, có khi nó lại phản tác dụng nếu mẹ chồng bạn là người tiết kiệm hoặc cho rằng bạn không khéo léo trong việc chi tiền về sau. Bạn không nên tặng 1 chiếc dây chuyền trị giá trị bằng vàng chẳng hạn, 1 chiếc ti vi…nếu như kinh tế của bạn hoàn toàn không cho phép. Thay vào đó, bạn có thể tặng mẹ chồng những món quà nho nhỏ như máy massage , 1 xấp vải nhỏ, …với lòng biết ơn và trân trọng nhất.

2/ Quà biếu mẹ chồng nghiêng về hình thức:

Nếu bạn là người tinh tế, hãy quan sát vẻ ngoài của mẹ chồng, có thể mẹ chồng là người ăn mặc giản dị, nhưng nên nhớ rằng bất kỳ người phụ nữ nào cũng rất quan tâm đến hình thức bên ngoài.  Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn 1 số món quà như xấp vải để may áo dài, khăn choàng, áo len, trầm cài hoặc đơn giản là lọ kem dưỡng da vào mùa lạnh… Nhưng nếu mẹ chồng bạn thuộc kiểu tuýp người phụ nữ truyền thống thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ và không nên tặng mỹ phẩm để tránh “tiền mất tật mang” lại không hay.

3/ Quà biếu mẹ chồng nghiêng về tinh thần:

Người phụ nữ là người nghiêng về gia đình, bạn sẽ không quá tốn nhiều thời gian nếu như chịu khó tìm tòi 1 số sách dạy nấu ăn ngon để dành tặng cho mẹ chồng bạn, hoặc nấu cùng mẹ chồng những món ăn ngon cho cả gia đình. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn xóa tan những khoảng cách giữa mẹ chồng và nàng dâu đấy.

Hoặc bạn có thể tâm lý hơn nếu như mẹ chồng bạn là 1 người thích đọc sách, bạn hãy mua những cuốn sách về đời sống hoặc tình cảm gia đình để tặng mẹ nhé. Quan trọng hết là hãy đặt mình vào vị trí người được tặng để cảm nhận nhé.

Thông tin những món quà tết ý nghĩa

4/ Tặng những món quà về sức khỏe:

Khi bước vào độ tuổi lão hóa, đặc biệt là phụ nữ bắt đầu chú ý nhiều hơn về đến sức khỏe. Bạn có thể thể hiện sự quan tâm tới mẹ chồng tương lai bằng việc mua biếu những món quà chăm sóc về sức khỏe, chắc chắn sẽ phù hợp với nhận được sự yêu thích của mẹ chồng cho nàng dâu tâm lý. Nhất là những món quà về bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, cải thiện tình trạng mất ngủ, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, điều hòa huyết áp…giúp ăn ngon ngủ ngon…

Những giỏ quả tết ý nghĩa và phù hợp không chỉ bày tỏ sự quan tâm của bạn tới mẹ chồng tương lai mà nó còn thể hiện cho lời cảm ơn, sự kính trọng mẹ đối với chồng hoặc người  yêu bạn. Đó còn là việc làm hết sức ý nghĩa, nói lên đạo lý làm người “trọng cha kính mẹ”  bởi công đức sinh thành, dưỡng dục. Những hộp quà tết là biểu tượng cho tình cảm và lời chúc tốt đẹp chân thành nhất đến với người được nhận. Hy vọng với những gợi ý này, các nàng dâu mới sẽ nhận được nhiều tình cảm hơn với mẹ chồng tương lai và thật tự tin khi chọn những món quà xuất phát từ tấm lòng chân thành và kính trọng nhất.

chon-qua-tet-tang-me-chong-tuong-lai